สูตรเด็ด!! ขัดผิวให้ขาว กระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติใน 2 อาทิตย์ เพียงแค่ผสม "มะขามเปียก" กับสิ่งนี้!!

loading...
การขัดผิว หรือ การสครับผิว เป็นวิธีการช่วยให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำ ทำให้เซลล์ผิวใหม่ที่ขึ้นมาแทนที่ มีความขาวเนียน และมีสุขภาพที่ดีมากกว่าเดิม เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส เพราะหนึ่งในสุดยอดแห่งความปราถนาของผู้หญิง คือการมีผิวที่สวยใส ขาวเนียน สุขภาพดี


วันนี้เราจึงมีสูตรเด็ด ในการขัดผิวของคุณให้ ขาว กระจ่างใส สุขภาพดี เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแค่ใช้สมุนไพรพื้นบ้านคู่ครัวอย่าง "มะขามเปียก" และส่วนผสมอื่นๆ ที่หาได้ทั่วไป มาแนะนำกัน รับรองว่า ขาว ปิ๊ง จนคุณตะลึงเลยทีเดียวแหละ!!

สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก

  1. มะขามเปียก 1 ก้อน
  2. นมสดรสจืด 3-4 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  4. ผ้าขาวบาง หรือ กระชอน
  5. ภาชนะสำหรับผสม

วิธีการทำ
  1. ล้างมะขามเปียกให้สะอาด
  2. นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน อย่าให้เหลวจนเกินไป
  3. จากนั้นเอาผ้าขาวบาง หรือ กระชอน กรองเศษมะขามชิ้นใหญ่ ๆ ออกไม่ให้บาดผิว เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
  4. สำหรับการพอกหน้านั้นให้พอกทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ห้ามเกินกว่านี้เพราะมะขามมีฤทธิ์เป็นกรดอาจทำให้ระคายเคืองได้ อาจจะรู้สึกคันยิบ ๆ เล็กน้อย เนื่องจากฤทธิ์ของกรด AHA ในมะขาม ถ้าเกิดอาการแสบมากเกินไปให้รีบล้างออก
สำหรับ การขัดผิวหน้า ให้ใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น เพราะถ้าขัดนานกว่านี้จะทำให้ผิวหน้าลอก บาง ได้ สำหรับ การขัดผิวกาย ให้ขัดวนจนทั่วตัว เน้นจุดด่างดำ และรอยหยาบกร้านให้ลดลง เช่น ข้อศอก หัวเข่า รักแร้ และ ฝ่าเท้า เป็นต้น  อย่าให้เกิน 15 นาที ถ้ารู้สึกแสบมากให้รีบล้างออก

น้ำมะขามเปียก ที่ทำไว้ยังใช้ไม่หมด ให้ใส่ภาชนะสะอาดแช่ตู้เย็น เก็บไว้ใช้อีกได้ แต่ไม่ควรเกิน 3 วัน เพราะจะเสื่อมประสิทธิภาพลง

เรียบเรียงโดย: สาระ-1,000

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "สูตรเด็ด!! ขัดผิวให้ขาว กระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติใน 2 อาทิตย์ เพียงแค่ผสม "มะขามเปียก" กับสิ่งนี้!!"

แสดงความคิดเห็น