รีบบอกต่อด่วน!! “ไหมข้าวโพด” อย่าโยนทิ้ง เพราะมันมีประโยชน์มหาศาลต่อสุขภาพ!!

loading...
ไหมข้าวโพด คือ ยอดเกสรตัวเมีย เป็นเส้นบางๆ คล้ายเส้นไหม ยาวยื่นพ้นออกมาตรงปลายฝักข้าวโพด คอยรับละอองเกสรตัวผู้เพื่อผสม โดยตามธรรมชาติข้าวโพดจะมี ดอกตัวผู้ กับดอกตัวเมีย แยกกันอยู่คนละช่อ ดอกตัวเมียที่อยู่ตามปล้องต่างๆ เมื่อผสมแล้วก็จะเจริญไปเป็นฝัก ไหมข้าวโพด 1 เส้นจะเท่ากับ 1 เมล็ด ที่มีมากๆ เพราะ 1 ฝักมีหลายเมล็ด


ไหมข้าวโพด มีรสออกหวาน มีสารอาหารมากมาย ซึ่งล้วนแต่สำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของมนุษย์เป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม เราหลายคนมักจะโยนมันทิ้งไป โดยไม่รู้ว่ามันมีพลังในการรักษาซ่อนอยู่

ประโยชน์ด้านสุขภาพที่คุณจะได้จากไหมข้าวโพด

ไหมข้าวโพด ช่วยจัดการกับลิ่มเลือด
ไหมข้าวโพดประกอบไปด้วยวิตามินเค ซึ่งช่วยเอาชนะปัญหาเรื่องการแข็งตัวของเลือด วิตามินชนิดนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องสูญเสียเลือดมากเกินไปในกรณีที่มีแผลเลือดออก

ไหมข้าวโพด ป้องกันการเกิดนิ่วในไต
นิ่วในไตเกิดขึ้นเนื่องจากมีผลึกเล็กผลึกน้อยอยู่ในไต ไหมข้าวโพดจะช่วยเพิ่มการไหลของปัสสาวะ ซึ่งจะป้องกันไม่ให้เกิดผลึกภายในร่างกาย และนั่นจะปกป้องคุณจากโรคนิ่วในไตได้ไหมข้าวโพด ควบคุมระดับโคเลสเตอรอล
คอเลสเตอรอลเสียระดับสูงในเลือดจะเกี่ยวข้องกับโรคมากมายและปัญหาในเรื่องของหัวใจ เพื่อป้องกันตัวคุณเองจากความหลากหลายของภาวะแทรกซ้อนที่เชื่อมโยงกับสุขภาพของหัวใจ และควบคุมระดับของคอเลสเตอรอล คุณควรบริโภคไหมข้าวโพด มันช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

งานวิจัยมากมายแสดงให้เห็นว่าไหมข้าวโพดมีคุณสมบัติและความสามารถในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มันช่วยเพิ่มระดับของอินซูลินในเลือด ซึ่งจะช่วยป้องกันเมื่อมีการงอกของเซลล์ในตับอ่อน ที่ที่ผลิตอินซูลิน

ขอบคุณข้อมูลจาก: Thaijobsgov

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "รีบบอกต่อด่วน!! “ไหมข้าวโพด” อย่าโยนทิ้ง เพราะมันมีประโยชน์มหาศาลต่อสุขภาพ!!"

แสดงความคิดเห็น