เมื่อแม่ไม่มีเงินค่าผ่าตัดลูกน้อย เธอจึงเขียนจดหมายไปหา "โรนัลโด" แต่คำที่เขาตอบกลับมาทำเอาเธอน้ำตาไหล!!

loading...
เอริค ออร์ทิซ ครูซ (Erik Ortiz Cruz) เด็กชายชาวสเปน วัยเพียง 10 เดือน ซึ่งป่วยป่วยเป็นโรคลมชัก ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของสมองแต่กำเนิด และต้องพบกับความทรมานจากอาการชักมากถึง 30 ครั้งต่อวัน


หนทางเดียวที่จะช่วยให้เขาอาการดีขึ้นได้ก็คือจะต้องทำการผ่าตัดสมอง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 60,000 ปอนด์ หรือราว 2.7 ล้านบาท และหลังการผ่าตัดก็ต้องมีค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นภาระเกินที่ครอบครัวจะรับไหว ครอบครัวของหนูน้อยจึงประกาศขอรับบริจาคจากเงินผู้ใจบุญในสเปนแต่ก็ยังไม่มีเงินเพียงพอ

เนื่องจากครอบครัวและหนูน้อยเอริค นั้นเป็นแฟนบอลของ เรอัล มาดริด ทำให้แม่ของเด็กน้อยตัดสินใจเขียนจดหมายส่งไปยังสโมสรฟุตบอลเรอัล มาดริด (Real Madrid) ถึงนักเตะขวัญใจของเธอ คริสเตียโน โรนัลโด (Cristiano Ronaldo) โดยหวังว่าจะขอรับบริจาคชุดแข่งพร้อมลายเซ็นต์ และรองเท้าสตั๊ดเพื่อนำมาประมูลหารายได้


ตอนแรกคุณแม่เองก็ไม่มั่นใจว่าจะได้รับความช่วยเหลือตามที่เขียนไปขอหรือไม่ แต่แล้วไม่นานนักเธอก็ได้รับการตอบกลับจากโรนัลโด แต่ในนั้นกลับไม่มีรองเท้าสตั๊ด หรือชุดแข่งพร้อมลายเซ็นต์ที่เธอขอไป จนทำให้เธอน้ำตาไหลออกมา เพราะมันมีเพียงกระดาษที่เขียนข้อความว่าโรนัลโดขออาสาเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดทั้งหมดให้!!


ภาพ "ทรงผม" ของคริสเตียโน โรนัลโด ในฟุตบอลโลก 2014 เกมที่โปรตุเกสเสมอกับสหรัฐอมริกา 2-2 นั้น คนทั่วโลกมองเห็นเพียง "แฟชั่นใหม่" ที่ซูเปอสตาร์หมายเลข 7 ของโลกลูกหนังทำขึ้นมา หากแต่ความจริงรอยบากของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั้น มีความหมายถึง "รอยแผล" บนศรีษะ ที่แสดงถึงการให้กำลังใจหนูน้อยเอริคที่ผ่าตัดเพื่อรักษาโรคมะเร็งนั่นเอง


เรื่องราวทั้งหมดนี้ แม่ของหนูน้อยเอริคได้โพสต์ข้อความขอบคุณโรนัลโดลงในเฟซบุ๊กจนเป็นเรื่องดังขึ้นมา ซึ่งเรื่องนี้ตัวโรนัลโด้เองไม่เคยนำไปบอกกล่าวกับสื่อใดๆ ในการช่วยโปรโมทตัวเขาเลย และนี่คือเรื่องราวอันยอดเยี่ยมของ คริสเตียโน โรนัลโด เทพบุตรแห่งสนาม

เรียบเรียงโดย: สาระ-1,000

คุณอาจจะสนใจ

loading...

4 Responses to "เมื่อแม่ไม่มีเงินค่าผ่าตัดลูกน้อย เธอจึงเขียนจดหมายไปหา "โรนัลโด" แต่คำที่เขาตอบกลับมาทำเอาเธอน้ำตาไหล!!"

 1. สุดยอดเลย โรดัลโด คุณเป๊นผู้ชายหล่อด้านนอกและด้านใน ฉันขอให้คุณมีสูขภาพแข๊งแรงตลอดชีวิต

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. สุดยอกแห่งสุภาพบุรษโลก จริงๆ นับถือในความดีครั้งนี้จริงๆ เพื่อให้คุณแม่และน้องได้มีชีวิตอยู่ต่อไป

   ลบ
 2. CR7 Cristiano Ronaldo, he is one ordinary people but else with Beautiful, Great, Fabulous, as human being as in the world.

  ตอบลบ