พ่อบุญธรรมยอมเลิกกับคนรักเพราะรู้ว่าเธอไม่ชอบฉัน ภายหลังเมื่อฉันได้รู้ความจริงทำให้ฉันน้ำตาไหลออกมา

loading...
ฉันมีพ่อบุญธรรมคอยเลี้ยงดูตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ฉันแทบไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับพ่อแม่ที่แท้จริงของฉันเลย จำได้เพียงว่าแม่สวยมาก พ่อบุญธรรมของฉันมีอายุค่อนข้างมากแล้ว อดีตเขาทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาด ต้องทำความสะอาดตึกสูง เป็นงานที่เสี่ยงอันตรายมาก พ่อรักฉันเหมือนลูกแท้ๆ ไม่เคยให้ฉันลำบากเลยแม้แต่น้อย


เมื่อฉันอายุ 10 ขวบพ่อบุญธรรมได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง เธอดีกับพ่อมาก แต่กลับไม่ค่อยชอบฉันเท่าไหร่นัก พ่อบุญธรรมของฉันรู้ว่าฉันชอบอะไร ไม่ชอบอะไร จึงไม่ค่อยได้สนใจเธอมากนัก เธอและพ่อคบกันเป็นเวลา 2 ปี สุดท้ายก็เลิกกัน ความจริงแล้วฉันรู้ว่าพ่อรักเธอมาก แต่พ่อบอกกับฉันว่า พ่อไม่สามารถแบ่งปันความห่วงใยให้ใครมากกว่าฉัน


ตั้งแต่นั้นมานอกเหนือจากทำงาน พ่อจะคอยคุยกับฉันทุกวัน คอยสอนทุกอย่าง ฉันมีความสุขมาก แต่ฉันก็ยังอยากรู้ว่าพ่อแม่ที่แท้จริงของฉันคือใคร พ่อคิ้วขมวดและถามกลับว่า พ่อไม่ดีกับลูกหรือเปล่า ? ทำไมถามถึงเรื่องนี้บ่อยๆ ? และพ่อไม่เคยตอบเรื่องนี้กับฉันเลย


จนกระทั่งวันหนึ่งฉันบังเอิญรู้ถึงบ้านเกิดของพ่อฉันว่าอยู่ไกลออกไปจากที่นี่ ฉันโกหกพ่อว่าจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน ซึ่งความจริงแล้ว ฉันให้เพื่อนช่วยหาข้อมูลเกี่ยวกับพ่อบุญธรรม ซึ่งเพื่อนของฉันให้ญาติของเธอที่ทำงานราชการอยู่ที่นั่นช่วยค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับพ่อบุญธรรม และก็ได้พบความจริงบางอย่าง

แม่ฉันเป็นคุณครู อดีตเคยมีนักเรียนแอบชอบเธอ หลังจากเรียนจบก็ยังตามจีบ และพ่อแม่ของฉันถูกนักเรียนคนนั้นแทงเสียชีวิตระหว่างทางที่พ่อแม่มารับฉันกลับจากโรงเรียนอนุบาล สุดท้ายชายคนนั้นถูกโทษประหารชีวิต และคนที่เลี้ยงดูฉันตั้งแต่ 3 ขวบคือพ่อของเขา


ลูกชายของพ่อบุญธรรมคือคนที่ฆ่าพ่อแม่ของฉัน พ่อบุญธรรมของฉันไม่รู้วิธีการแสดงความรู้สึกต่อลูก ไม่รู้วิธีการสอนลูก และเพื่อชดใช้ในสิ่งที่ลูกเขาทำกับครอบครัวฉัน พ่อบุญธรรมจึงรับฉันมาเลี้ยง ตอนนั้นตำรวจสอบสวนอยู่นานก่อนที่จะเชื่อว่าเขาอยากจะชดเชยความผิดที่ลูกเขาทำจริงๆ


ฉันยังคงจำภาพที่แม่ป้อนเค้กให้ฉันกินได้ไม่เคยลืม แต่พ่อบุญธรรมของฉันแก้ไขความผิดพลาดในการเลี้ยงดูลูกชายของเขา ด้วยการเลี้ยงดูให้ฉันมีความสุขมากที่สุด สิ่งที่เขาทดแทนให้ฉัน ทำให้ฉันน้ำตาไหลออกมาด้วยความรู้สึกตื้นตันใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก: Liekr

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "พ่อบุญธรรมยอมเลิกกับคนรักเพราะรู้ว่าเธอไม่ชอบฉัน ภายหลังเมื่อฉันได้รู้ความจริงทำให้ฉันน้ำตาไหลออกมา"

แสดงความคิดเห็น