ไม่น่าเชื่อ!! ความลับการมีอายุยืน ที่นักวิทย์ศาสตร์ค้นพบ คือ 2 สิ่งนี้!!

loading...
ทีมนักวิทย์ได้ทำการวิจัยในหมู่บ้านอาชเชียโรลี ของอิตาลีนาน 6 เดือน และค้นพบว่ากุญแจของการมีอายุยืนคือ อาหารที่ดี และเซ็กส์


ที่หมู่บ้านอาชเชียโรลี ทางใต้ของประเทศอิตาลี ที่นี่เป็นบ้านของประชากรสูงอายุจำนวนมาก และมากกว่า 1 ใน 10 ของประชากรหมู่บ้านที่มีจำนวน 700 คนนั้น มีอายุยืนยาวมากกว่า 100 ปี อะไรคือสาเหตุที่ทำให้พวกเขามีอายุยืน?

ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Sapineza ในกรุงโรม และสถาบันแพทยศาสตร์ซานดิเอโกได้ปักหลักทำการวิจัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้เป็นเวลานานถึง 6 เดือน และค้นพบว่า ประชาชนในหมู่บ้านแห่งนี้ล้วนมีเลือดที่มีสุขภาพดีกว่าคนปกติในวัยเดียวกัน

หลังการวิเคราะห์ตัวอย่างเลือดจาก 80% ของผู้คนในหมู่บ้านพบว่า พวกเขามีฮอร์โมน Adrenomedullin ในระดับต่ำ ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวนั้นมีผลต่อความดันเลือด โดยระดับที่พวกเขามีนั้นเทียบเท่ากับคนมีอายุ 20 - 30 เลยทีเดียว


จากการวิจัยนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า การมีฮอร์โมนนี้ในระดับต่ำเป็นผลมาจากอาหารของพวกเขา เพราะผู้คนในหมู่บ้านนี้นิยมทานอาหารท้องถิ่นที่พวกเขาปรุงกันเอง เช่นปลาที่จับได้, กระต่ายป่า, ไก่ ไปจนถึงยังนิยมปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอกอีกด้วย

และพวกเขายังนิยมทานใบโรสแมรี่เป็นประจำ ซึ่งมีส่วนช่วยพัฒนาสมอง และสมุนไพรอื่นๆในท้องถิ่นก็มีผลให้สุขภาพของพวกเขาดีเช่นกัน เพราะจากผลการวิจัยพบว่าผู้สูงอายุที่หมู่บ้านแห่งนี้ไม่ป่วยเป็นโรคหัวใจ, โรคอ้วน หรืออัลไซเมอร์ เช่นเดียวกับผู้สูงอายุอื่นๆทั่วโลก และไม่มีเลยสักคนที่มีปัญหาต้อกระจกที่ดวงตา

อย่างไรก็ตามอาหารไม่ใช่เพียงปัจจัยเดียวของการมีอายุยืน ด็อกเตอร์ อลัน ไมเซล ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจจากสถาบันซานดิเอโกกล่าวว่า ผู้สูงอายุที่หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงนิยมมีกิจกรรมทางเพศอยู่ เรียกได้ว่าพวกเขามีชีวิตที่ยืนยาวบนพื้นฐานอย่างแท้จริง อาหาร อากาศที่ดี และความสุขในชีวิต

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: Posttoday

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "ไม่น่าเชื่อ!! ความลับการมีอายุยืน ที่นักวิทย์ศาสตร์ค้นพบ คือ 2 สิ่งนี้!!"

แสดงความคิดเห็น