ถ้าหากคุณเจอ “เหรียญ” ที่เปิดประตูที่นั่งฝั่งหน้า ให้รีบแจ้งตำรวจทันที!!

loading...
พวกเราอาจจะได้เรียนรู้ วิธีการขโมยรถ ของพวกโจรหรือเครือข่ายขโมยรถส่งขายกันมาบ้าง และแน่นอนว่าวิธีธนนมดาที่เรารู้ๆกันก็คงจะใช้ไม่ได้แล้ว พวกโจรจึงต้องคิดหาวิธีใหม่ๆ มาขโมยรถกันต่อไปอีก (ไม่เหนื่อยกันรึไง)


และนี่คือวิธีการล่าสุดที่จะเอามาเตือนทุกๆ คนกัน
ถ้าหากคุณเห็นเหรียญถูกหนีบอยู่ตรงที่เปิดประตูบริเวณที่นั่งด้านหน้าแล้วล่ะก็ ต้องระวังตัวแล้วล่ะ!
ว่ากันว่าเหล่าโจรพวกนี้จะรอเวลาที่คุณจอดรถข้างถนน หรือจอดเพื่อออกไปชอปปิ้ง แล้วแอบมายัดเหรียญไว้ตรงที่เปิดประตูบริเวณที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้า แล้วพวกเขาจะซ่อนตัวรอจนคุณกลับมาขึ้นรถขับออกไป แล้วพวกมันก็จะเริ่มตามคุณ

ตอนนี้ก็ปลอดภัยดีอยู่หรอก แต่เมื่อคุณจอดและออกจากรถอีกครั้ง ประตูฝั่งที่ยัดเหรียญไว้จะไม่สามารถล็อคประตูได้ (ถึงจะเป็นเซ็นทรัลล็อคก็ตาม) เมื่อคุณออกจากรถไปแล้วนั่นแหละ โจรเหล่านี้ก็จะออกปฏิบัติการ ไม่ว่าจะขโมยสิ่งของในรถ แอบอยู่ในรถเพื่อรอปล้นคุณ หรือแม้แต่ขโมยรถของคุณก็ทำได้ ถ้าพวกมันรู้วิธี

อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ ของคุณที่มีรถส่วนตัว เพื่อป้องกันไม่ให้โจรมาทำร้ายคนที่คุณรัก

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Liekr

คุณอาจจะสนใจ

loading...

2 Responses to "ถ้าหากคุณเจอ “เหรียญ” ที่เปิดประตูที่นั่งฝั่งหน้า ให้รีบแจ้งตำรวจทันที!!"

  1. ถ้ากูเป็นโจรที่สามารถเปิดปรระตูรถชาวบ้าน เอาเหรียญไปยัดตรงนั้นได้ละก็ ก็รีบขโมยของในรถหรือขโมยรถ ไปเลยดีกว่า ไม่รอเจ้าของกลับมาหรอก

    ตอบลบ
  2. เซลทั่ลล็อครถรุ่นใหม่ๆ ถ้าประตูปิดไม่สนิทหรือเอาเหรียญไปยัดไว้แบบนั้น จะทำให้ระบบล็อคไม่ทำงาน หลังจากกดรีโมทล็อคแล้ว ลองทดสอบเปิดประตูรถดูให้แน่ใจก่อนว่าระบบล็อคทำงานหรือไม่ ถ้าประตูไม่ล็อคแสดงว่าปิดไม่สนิทหรืออาจโดนเข้าแล้วครับ

    ตอบลบ