สาวซื้ออาหารให้ชายจรจัด และชวนมานั่งด้วยกัน ก่อนได้รับโน้ตที่คาดไม่ถึง...

loading...
ถ้าเราออกไปเผชิญโลกด้วยความรู้สึกในแง่ลบและใบหน้าที่บูดบึ้ง สิ่งที่เราพบเจอก็คงเต็มไปด้วยเรื่องเลวร้ายที่ทำให้อารมณ์เสียมากกว่าเดิม แต่ถ้าเราออกไปพบเจอผู้คนด้วยใบหน้ายิ้มแย้มและจิตใจที่เปิดกว้าง เราก็อาจจะได้พบเจอเรื่องที่ทำให้ประทับใจได้อย่างไม่รู้ลืม


เมื่อคุณแม่วัยใสคนหนึ่งเดินออกจากบ้านไปที่ร้าน Dunkin Donuts เพื่อซื้อกาแฟ เธอได้พบกับชายไร้บ้านกำลังนั่งนับเศษเงินอยู่บนพื้น เมื่อเขาเดินเข้ามาในร้านโดนัทเช่นเดียวกัน เธอจึงเริ่มบทสนทนาและมันก็กลายเป็นความทรงจำที่เธอคงไม่มีวันลืม 

นี่คือ Casey และลูกน้อยในวัยทารก เคซี่ย์เป็นคุณแม่และยังเป็นนักศึกษาที่พยายามทำให้ชีวิตของเธอและลูกนั้นดีขึ้น


เคซี่ย์ได้พบกับชายไร้บ้านขณะเดินออกไปซื้อกาแฟ ทุกอย่างเริ่มต้นจากความบังเอิญที่พวกเขาเดินเข้าร้านโดนัทร้านเดียวกัน


เคซีย์เล่าเหตุการณ์ที่พบเจอผ่านทางเฟซบุ๊ก “ฉันเดินเข้าร้านโดนัทพร้อมกับชายไร้บ้านคนหนึ่ง ก่อนหน้านี้ฉันเห็นเขานั่งนับเศษเงินอยู่ที่พื้น”


เคซีย์เป็นคนช่างพูดช่างจาอยู่แล้ว “ฉันเริ่มทำตัวน่ารำคาญ ฉันพูดกับเขาไม่หยุดถึงแม้ว่าเขาดูเหมือนจะไม่อยากตอบ”


แล้วเคซีย์ก็ชวนให้เขามานั่งร่วมโต๊ะกัน ก่อนที่เธอจะชวนเขาคุยกระทั่งชายคนนี้ ซึ่งเธอทราบชื่อว่า คริส ยอมเปิดปากเล่าเรื่องของตัวเองบ้าง

คริสเล่าเรื่องราวชีวิตที่โหดร้ายของตัวเอง "เขาเล่าว่า หลายคนรังเกียจและปฏิบัติตัวแย่ ๆ กับเขา เพราะว่าเขาเป็นคนจรจัด เขาเกลียดยาเสพติดแต่เขาก็กลายเป็นคนที่ติดมันซะเอง เขาไม่เคยรู้ว่าพ่อของเขาคือใคร เขาอยากเป็นลูกที่ทำให้แม่ภูมิใจแต่แม่เขาก็จากไปแล้วด้วยโรคมะเร็ง ชายผู้น่ารักคนนี้มีชื่อว่า คริส และคริสคือคนที่ซื่อสัตย์และจริงใจที่สุดที่ฉันเคยเจอมาในชีวิต"


เวลาผ่านไปเคซีย์ก็นึกขึ้นได้ว่าเธอต้องไปเรียน คริสบอกเธอว่าให้รอเดี๋ยว เขามีจดหมายจะมอบให้เธอหลังจากที่เคซีย์กลับมาที่รถ เธอได้เปิดโน้ตจากชายไร้บ้านอ่าน ก่อนจะพบข้อความที่ทำให้เธอต้องอึ้ง 

"วันนี้ ผมตั้งใจจะฆ่าตัวตาย แต่เป็นเพราะคุณ ทำให้ผมล้มเลิกความคิดนั้น ขอบคุณนะ คุณคือคนที่งดงามมาก"


การทักทายเล็กๆ น้อยๆ ของเคซีย์และการสละเวลานั่งฟังเรื่องเล่าของคริสทำให้ชายไร้บ้านมีกำลังใจที่จะสู้ชีวิตต่อ ถ้าหากเคซีย์เลือกที่จะไม่สนใจหรือทำตัวใจร้ายกับเขา วันที่เคซีย์ได้พบเขาอาจจะเป็นวัน

สุดท้ายที่คริสจะมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ บางครั้งการช่วยเหลือใครบางคนอาจไม่จำเป็นต้องทำสิ่งที่ยากลำบาก เพียงแค่เราเห็นอกเห็นใจและหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้แก่กัน โลกก็อาจน่าอยู่ขึ้นอีกหลายเท่าสำหรับใครบางคน

 ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Pantip.com

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "สาวซื้ออาหารให้ชายจรจัด และชวนมานั่งด้วยกัน ก่อนได้รับโน้ตที่คาดไม่ถึง..."

แสดงความคิดเห็น