ง่ายเหลือเชื่อ!! วิธีแก้ "เล็บเหลือง" ให้มือคุณกลับมาสวยงามน่าสัมผัสอีกครั้ง เพียงแค่ทำตามนี้!!

loading...
เล็บเหลือง ปัญหาที่บ่งบอกได้ว่าสุขภาพคุณเริ่มมีปัญหาแล้ว โดยเกิดขึ้นได้บ่อยกับผู้หญิงหลายคน ซึ่งส่งผลเสียต่อความสวยความงาม รวมทั้งบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก เพราะจากเล็บขาวใสอันสวยงาม กลับกลายเป็นเหลืองอ๋อยไปซะงั้น วันนี้เรามีวิธีแก้เล็บเหลืองแบบแจ่มๆ มาฝากกัน…


เล็บเหลืองเกิดจากอะไร?
ปัญหาเล็บเหลืองนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน โดยส่วนใหญ่นั้นมาจากการทาเล็บ ซึ่งในน้ำยาทาเล็บบางยี่ห้อนั้นมีสารเคมีมากเกินไป จึงเปลี่ยนเล็บขาวใสให้กลายเป็นสีเหลืองได้ นอกจากนี้ปัญหาเล็บเหลืองยังเป็นสัญญาณเตือนของโรคต่างๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น โรคหัวใจและปอดเรื้อรัง โรคไต รวมทั้งโรคมะเร็งอีกด้วย

วิธีแก้เล็บเหลืองจากของใกล้ตัว

ปัญหาเล็บเหลืองเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ไม่ควรละเลยอย่างเด็ดขาด เพราะถ้าเป็นสัญญาณเตือนของโรคต่างๆ จะได้ทำการรักษาได้ทันเวลา แต่ถ้าเป็นเพราะยาทาเล็บก็ควรรีบหาวิธีแก้ไข เพื่อเปลี่ยนเล็บให้กลับมาขาวสดใสดังเดิม จะส่งผลดีต่อความสวยความงามได้ โดยวิธีแก้เล็บเหลืองนั้น สามารถแก้ไขได้ด้วยเทคนิคดังต่อไปนี้

1. น้ำอุ่น + มะนาว โดยการฝานมะนาวบางๆ จากนั้นนำมาผสมกับน้ำอุ่นในอ่างเล็กๆ แล้วจึงนำมือลงแช่ในอ่าง ทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที แล้วจึงล้างมือด้วยน้ำสะอาด โดยหมั่นทำเป็นประจำทุกวัน กรดซิกริกในน้ำมะนาวจะช่วยขจัดคราบเหลืองได้เป็นอย่างดี

2. ยาสีฟัน เพียงนำยาสีฟันมาขัดและถูบริเวณเล็บเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้เล็บกลับมาขาวใสได้อย่างแน่นอน

3. เปลือกมะนาว โดยการนำเปลือกมะนาวมาขัดและถูบริเวณเล็บเป็นประจำทุกวัน จะช่วยทำความสะอาดเล็บ รวมทั้งให้เล็บกลับมาขาวใสได้ดังเดิม

ดังนั้นเราจึงควรหมั่นสังเกตความเปลี่ยนแปลงของร่างกายเป็นประจำ เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคต่างๆ ได้ นอกจากนี้ใครที่อยากทวงคืนเล็บสวยสดใส ก็ลองนำเคล็ดลับวิธีแก้เล็บเหลืองทั้ง 3 วิธีนี้ไปปฏิบัติดูได้ นอกจากจะได้เล็บขาวใสกลับคืนมาแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพเล็บแข็งแรงอีกด้วย…

ขอบคุณข้อมูลจาก: เกร็ดความรู้

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "ง่ายเหลือเชื่อ!! วิธีแก้ "เล็บเหลือง" ให้มือคุณกลับมาสวยงามน่าสัมผัสอีกครั้ง เพียงแค่ทำตามนี้!!"

แสดงความคิดเห็น