ผมยาวไวอะไรเบอร์นี้!! 7 ทริคเด็ด "เร่งผมยาว" เดือนนึงได้หลายเซ็น!!!

loading...
สาวคนไหนกำลังหงุดหงิดที่ผมตัวเองยาวช้าไม่ทันใจ มาดูเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันดีกว่า ผมยาวสลวยสวยทันใจแน่ ๆ คราวนี้


สาวไทยมีหลายบุคลิก ความชอบเรื่องทรงผมก็ต่างกันออกไป บางคนชอบไว้ผมยาว บางคนก็ชอบตัดผมสั้นให้ดูกระฉับกระเฉง ที่สาว ๆ ให้ความสำคัญกับ "ผม" มากก็เพราะทรงผมเป็นดัชนีชี้วัดความงามของหน้าตาได้ด้วย ถ้าผมสวยก็จะทำให้มองดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน ผมยาวก็เป็นทรงผม classic ที่สาว ๆ หลายคนชอบเพราะสามารถจัดแต่งทรงผมได้ตามใจและสไตล์ที่ชอบ

คนที่ไว้ผมยาวบางคนก็โชคดีมากที่ผมยาวไวโดยไม่ต้องลำบากใจเวลาจะตัดแต่ละที แต่ก็มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยเลยที่หวงผมมาก เพราะถ้าตัดออกแล้วมันไม่ยาวให้ง่าย ๆ

ปัญหาน่าหนักใจขนาดนี้สาว ๆ ต้องมาดูไอเดียดี ๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เลย 10 เคล็ดลับเด็ด ๆ ที่ทำได้ไม่ยาก ถ้าทำตามผมยาวไวขึ้นแน่นอน ไม่ต้องจ่ายแพง ไม่ต้องซับซ้อน จะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน

7 วิธี เร่งผมยาวให้ทันใจ

สาวๆ หลายคนอยากให้ผมยาวไวๆ แต่จะมีวิธีเร่งผมยาวไวได้ไหม เรามีวิธีเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมลองทำตามขั้นตอน 7 ประการดู

1.ออกกำลังกายให้เส้นผม

เร่งสปีดความเร็วให้ เร่งผมยาว เร็วแบบติดเทอร์โบด้วยการก้มศีรษะให้เลือดไปเลี้ยงที่ศีรษะค้างไว้สัก 30 วินาที ค่อยๆ เงยหน้าขึ้นมาทำเช่นนี้ทุกวัน เลือดจะไหลเวียนไปเลี้ยงเส้นผมที่ศีรษะ ทำให้เส้นผมแข็งแรงและยาวเร็วขึ้นด้วย

2.เพิ่มโปรตีน

Lee Stafford ช่างทำผมคนดังของเกาะอังกฤษแนะว่า โปรตีนสามารถปกป้องและซ่อมแซมเส้นผม ช่วยลดการหลุดร่วงและการแตกหักของเส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง และยาวเร็วขึ้นได้

3.กินปลา

Richard Ward กล่าวไว้ว่า ปลา พืชผักใบเขียว และบลูเบอรี่เป็นแหล่งอาหารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ฉะนั้นบริเวณใดก็ตามในร่างกายที่มีเลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงได้ดีจะทำให้ร่างกายบริเวณนั้นแข็งแรง มีชีวิตชีวารวมไปถึงเส้นผมบนศีรษะด้วย

4.เคยนวดศีรษะกันบ้างไหม

Phillip Kingsley เปิดเผยให้ฟังถึงศาสตร์ของการนวดศีรษะว่า การนวดศีรษะจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบนศีรษะ และทำให้ระบบเมตาโบลิซึ่ม ทำงานได้อย่างเป็นปกติ และยังจะช่วยทำให้เส้นผมเติบโตเร็วขึ้น การนวดศีรษะอาจทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านในขณะสระผม โดยการใช้นิ้วมือกดและนวดไปตามจุดบนศีรษะอย่างเบามือ

5.แปรงให้ถูก

หลีกเลี่ยงการทำให้เส้นผมขาดและหลุดร่วงด้วยการไม่หวีผมขณะยังเปียกอยู่ เลือกใช้หวีซี่ใหญ่และห่างในการหวีผมช่วงผมเปียกแทน

6.ตัดผมบ้าง

อาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่าการเล็มผมบ่อยๆ จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น การเล็มผมนอกจากจะทำให้ผมยาวเร็วขึ้นแล้วถือว่ายังเป็นการกำจัดผมแตกปลายไปในตัวด้วย รู้อย่างนี้แล้วก็หมั่นให้ช่างเล็มผมก็จะดีไม่ใช่น้อย

7.ต่อผมก็ได้

สำหรับผู้หญิง ที่ใจร้อนที่ทนรอให้ผมยาวไม่ได้หรืออาจมีภารกิจสำคัญที่จำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องไว้ผมยาวภายใน 1 วัน ให้ลองมองหาร้านทำผมที่มีบริการต่อผมดู ให้เลือกใช้บริการร้านต่อผมที่ค่อนข้างมีประสบการณ์สักนิดก่อนที่คิดจะต่อผม

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Share-si

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "ผมยาวไวอะไรเบอร์นี้!! 7 ทริคเด็ด "เร่งผมยาว" เดือนนึงได้หลายเซ็น!!!"

แสดงความคิดเห็น