เมื่อเจ้าหน้าที่เอาเอกสารมาให้แพทย์หญิงที่ป่วยใกล้ตายเซ็นต์ ข้อความที่เธอเขียนลงไป ช่างยิ่งใหญ่จนน้ำตาคลอ...

loading...
เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว แพทย์หญิง หวังเสี่ยวหยาง วัย 52 ปี ซึ่งควบตำแหน่งผู้อำนวยการแผนกอายุรกรรมของโรงพยาบาลกลางลั่วหยาง ในมณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของจีน ได้เข้ารับการตรวจสุขภาพของพนักงาน และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง


ในช่วงเวลานั้น หวังเสี่ยวหยาง ผู้มีประสบการณ์การเป็นแพทย์มากว่า 20 ปีแล้ว ก็รู้ดีว่าตัวเองกำลังเผชิญกับความตายในไม่ช้า

หลังจากเข้ารับการการรักษาเป็นเวลาสั้นๆ แพทย์หญิง หวังเสี่ยวหยาง ก็กลับไปทำงานที่โรงพยาบาลตามปกติ เธอยังคงวินิจฉัยโรค และตรวจดูแลผู้ป่วยทั่วไปเหมือนเช่นเคย แม้แต่คนไข้ของเธอหลายคนก็ยังไม่ทราบด้วยซ้ำว่าเธอมีอาการป่วยหนัก เพียงแต่เห็นว่าร่างกายของเธอค่อยๆผอมโซลงอย่างต่อเนื่อง


หลังจากนั้น สภาพร่างกายของเธอยิ่งเลวร้ายลงเรื่อยๆ ทำให้เธอรู้ว่า ตัวเองคงเหลือเวลาไม่มากแล้ว จึงขอให้เพื่อนช่วยติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อทำการส่งต่ออวัยวะมีค่าชิ้นสุดท้ายให้แก่ผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ แพทย์หญิง หวังเสี่ยวหยาง จึงลงนามในหนังสือบริจาค พร้อมระบุข้อความว่า...


“ขอโทษด้วยจริงๆ เมื่อฉันป่วยเป็นโรคมะเร็งแล้ว อวัยวะอื่นๆ จึงไม่สามารถใช้ได้แล้ว เหลือก็แต่กระจกตาที่ยังพอใช้ได้ จึงขอบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยคนอื่นๆ ให้สามารถมองเห็นโลกใบนี้ได้ดังเดิมอีกครั้ง”

ช่างเป็นถ้อยคำที่ยิ่งใหญ่! น้ำใจที่ยิ่งใหญ่! แม้ในวาระสุดท้ายของชีวิตแต่เธอก็ยังทำหน้าที่แพทย์ผู้อุทิศตนช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยจนถึงที่สุด ส่งต่อเรื่องราวอันน่าประทับใจนี้ออกไป ให้เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ของแพทย์หญิงผู้นี้ได้เป็นที่รับรู้ของผู้คน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Tvpoolonline

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "เมื่อเจ้าหน้าที่เอาเอกสารมาให้แพทย์หญิงที่ป่วยใกล้ตายเซ็นต์ ข้อความที่เธอเขียนลงไป ช่างยิ่งใหญ่จนน้ำตาคลอ..."

แสดงความคิดเห็น