5 เหตุผลที่เราควรกินแอปเปิ้ลทุกวัน บอกเลยว่าดีมากๆ

loading...
แอปเปิ้ล คือผลไม้ที่ควรกินทุกวัน โดยทั่วไปแล้วแอปเปิ้ลราคาไม่เพียง และหากคุณอยู่นอกเมือง คุณก็ยิ่งหาต้นแอปเปิ้ลที่ปลูกโดยธรรมชาติได้ง่าย รสชาติของมันหวาน สดชื่น และฉ่ำน้ำ


ซึ่งประโยชน์ของมันที่มีต่อสุขภาพของมนุษย์นั้นมากมาย พวกมันคือแหล่งที่มาของส่วนประกอบที่มีคุณค่ามากมาย นอกจากนี้ แอปเปิ้ลยังสามารถลดคลอเลสเตอรอล และเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก นี่คือเหตุผลเพียง 5 ข้อที่ทำคุณถึงควรกินแอปเปิ้ลในทันที ให้ความรู้สึกเต็มอิ่ม

1.น้ำตาลในแอปเปิ้ลเข้าสู่ร่างกายได้ช้า และรักษาระดับของน้ำตาลในเลือดได้ดี ไม่เหมือนของหวานทั่วไปที่เป็นสาเหตุของการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด และทำให้รู้สึกอิ่มแค่เพียงชั่วคราว แอปเปิ้ลรักษาความรู้สึกอิ่ม และปริมาณของแคลอรี่ก็น้อย ในขณะเดียวกันก็ช่วยรักษารูปร่างของคุณให้คงเดิมด้วย

2.ลดคลอเลสเตอรอล
แอปเปิ้ลลดระดับคลอเลสเตอรอล ต้องของคุณแพคตินและโพลีฟีนอลที่เป็นส่วนประกอบของมัน นอกจากลดคลอเลสเตอรอลให้ต่ำแล้ว มันยังลดตะกอนที่คั่งค้างอยู่ในหลอดเลือดด้วย คุณควรทานแอปเปิ้ลโดยที่ไม่ปอกเปลือก


3.กระตุ้นการทำงานของทางเดินหัวใจ
การสำรวจในสหราชอาณาจักรได้ยืนยันแล้ว เด็กที่แม่กินแอปเปิ้ลขณะตั้งครรภ์มีโอกาสน้อยที่จะพัฒนาเป็นโรคหอบหืด โรคมะเร็งและโรคอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจ ซึ่งแตกต่างจากเด็กที่แม่ไม่ได้กินแอปเปิ้ลในระหว่างตั้งครรภ์

4.แอปเปิ้ลส่งผลต่อสมอง
บางส่วนผสมของแอปเปิ้ลเมื่อรวมกับร่างกายมนุษย์จะสร้างสารสื่อประสาทที่เรียกว่า แอซิติลโคลีน ซึ่งมีบทบาทในการส่งแรงกระตุ้นเส้นประสาทระหว่างสถานี พูดง่ายๆก็คือ แอปเปิ้ลมีอิทธิพลในเชิงบวกต่อการพัฒนาของหน่วยความจำและความสมาธิ

5.ต่อสู้กับโรคมะเร็ง
จากการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ชาวอิตาลี ใครที่ทานแอปเปิ้ลทุกวัน มีโอกาสที่จะเป็นมะเร็งน้อยถึง 42%

ขอบคุณข้อมูลจาก: News.thaiza

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to " 5 เหตุผลที่เราควรกินแอปเปิ้ลทุกวัน บอกเลยว่าดีมากๆ"

แสดงความคิดเห็น