5 เรื่องราวสุดเหลือเชื่อของคน "ตายแล้วฟื้น" ที่ต้องเรียกว่าเป็นปาฏิหาริย์ และเมื่อฟื้นขึ้นมาก็ยังใช้ชีวิตต่อได้เหมือนปกติ

loading...
ตายแล้วฟื้น ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ พบ 5 เรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อของคนที่ตายไปแล้วกลับฟื้นขึ้นมาได้ราวปาฏิหาริย์


ลียูดมิลา สเตบลิทคายา : สเตบลิทคายาเคยถูกประกาศว่าเสียชีวิตไปแล้วและถูกนำศพไปเก็บไว้ในห้องดับจิต โดยลูกสาวของสเตบลิทคายากล่าวว่าคุณแม่ของเธอเสียชีวิตในวันหยุดสุดสัปดาห์ และหมดสิทธิพบหน้าคุณแม่เป็นครั้งสุดท้ายจนกว่าจะถึงอาทิตย์ถัดไป เมื่อถึงกำหนดนัดวันจันทร์เพื่อรับศพสเตบลิทคายา ลูกสาวกลับพบว่าคุณแม่ของเธอกลับมามีชีวิตอีกครั้งอย่างน่าอัศจรรย์ โรงพยาบาลที่รับศพของสเตบลิทคายาไม่มีความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้


เอริกา ไนเกรลลี : เอริกา คุณครูสอนภาษาอังกฤษรายนี้พบกับเหตุการณ์ประหลาดที่สุดในชีวิต ขณะที่เธอตั้งครรภ์ได้ 36 สัปดาห์ เธอรู้สึกหน้ามืดจะเป็นลมและขอลาหยุดหนึ่งวัน ต่อมา นาธาน สามีของเธอที่เป็นคุณครูในโรงเรียนเดียวกันแจ้งตำรวจว่า เอริกาหมดสติและหัวใจหยุดเต้น ทีมแพทย์จึงรีบรุดเข้ามาเพื่อทำ CPR แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ไนเกรลลีและลูกในครรภ์เสียชีวิต ขณะที่ทีมแพทย์กำลังนำศพของเธอไปชันสูตรศพ ปรากฏว่าหัวใจของเอริกากลับมาเต้นอีกครั้ง แต่เธอยังอยู่ในอาการโคม่าที่ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์ ต่อมาแพทย์ลงความเห็นว่าเอริกาป่วยเป็นโรคหัวใจ "Cardiomyopathy Hypertrophic" ที่ต้องติดตั้งเครื่องกระตุ้นหัวใจ เอริกาและลูกสาวเอลันยาปลอดภัยทั้งคู่


คาลอส คาเมโฮ : คาเมโฮวัย 33 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุบนทางด่วนในประเทศเวเนซูเอลา คาเมโฮถูกประกาศว่าเสียชีวิตแล้วและถูกนำไปชันสูตรศพ ภรรยาของเขาได้รับเรื่องและรีบรุดไปยังโรงพยาบาล ขณะที่ทีมแพทย์กำลังเย็บแผลที่คางของเขา คาเมโฮกลับฟื้นคืนสติขึ้นมาอีกครั้งอย่างน่าอัศจรรย์ สร้างความยินดีให้กับภรรยาของคาเมโฮเป็นอย่างมาก


ลุส มิรากลอส เวรอน : อนาเลีย โบลเตอร์ กำลังตั้งท้องลูกคนที่ห้า หลังจากที่เธอกลับไปทำงานได้ 12 สัปดาห์หลังคลอดเสร็จ คุณหมอรายงานว่าลูกสาวของเธอเสียชีวิต อนาเลียและสามีจึงรีบเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อรับศพลูกสาวที่ถูกเก็บไว้ในตู้รักษาศพ ตอนที่ทีมแพทย์กำลังเปิดลิ้นชักเพื่อนำศพออกมานั้น หนูน้อยที่คิดว่าน่าจะเสียชีวิตไปแล้วกลับเปล่งเสียงร้อง ท่ามกลางความยินดีของอนาเลียและสามี ที่ต่อมาตั้งชื่อลูกสาวคนนี้ว่า ”ลุส มิรากลอส” ที่หมายถึงปาฏิหาริย์ของแสง และสาวน้อยคนนี้ได้เติบโตมาอย่างแข็งแรงและเป็นที่รักของพ่อแม่อีกด้วย


โยฮานเนสเบิร์ก : ในเดือนกรกฏาคม ค.ศ.2011 มีครอบครัวชาวแอฟริกาใต้เรียกสัปเหร่อมารับศพสมาชิกครอบครัวของตนรายหนึ่งที่เสียชีวิตไป เจ้าหน้าที่ได้นำศพของชายคนนี้ไปเก็บไว้ในตู้รักษาความเย็น อีก 21 ชั่วโมงต่อมา ชายคนดังกล่าวฟื้นคืนชีพจากความตายและสงเสียงกรีดร้อง ด้วยความกลัวคิดว่าชายคนดังกล่าวเป็นผี พนักงานเก็บศพเลยโทรแจ้งตำรวจให้มายังจุดเกิดเหตุและพบว่าชายคนดังกล่าวฟื้นขึ้นมาจากความตายจริง ๆ และถูกนำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Spokedark

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "5 เรื่องราวสุดเหลือเชื่อของคน "ตายแล้วฟื้น" ที่ต้องเรียกว่าเป็นปาฏิหาริย์ และเมื่อฟื้นขึ้นมาก็ยังใช้ชีวิตต่อได้เหมือนปกติ"

แสดงความคิดเห็น