หนุ่มขุดเจอ "วัตถุโบราณ" แต่พอหยิบขึ้นมาดูชัดๆ ถึงกับโยนทิ้งแทบไม่ทัน เพราะมันไม่ใช่อย่างที่คิด!?

loading...
เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เมืองเจ้อเจียง ประเทศจีน ชายหนุ่มคนหนึ่งมีที่นาอยู่ผืนหนึ่ง ซึ่งอีกไม่นานก็จะใกล้เข้าฤดูฝน เขาต้องเตรียมขุดบ่อกักเก็บน้ำเพื่อสำรองน้ำไว้ใช้ในยามหน้าแล้ง


เมื่อเขาเดินถือจอบมาถึงที่นา เตรียมพร้อมที่จุดขุดต่อ จู่ๆ ก็เห็นอะไรบางอย่าง สีออกเขียวๆ ฟ้าๆ ฝังอยู่ในดิน เขาจึงพยายามเขี่ยๆ มันออกมา พบว่ามีลักษณะกลมๆ มีลวดลายแปลกๆ เหมือนตราสัญลักษณ์ของลัทธิอะไรสักอย่าง ทำเอาชายหนุ่งถึงกับตกตะลึง คิดไม่ถึงว่าตัวเองจะขุดเจอของโบราณ


เขาค่อยๆ ขุดดินรอบๆ ออกอย่างระมัดระวัง แล้วก็เริ่มเห็นว่ามันมีลักษณะแปลกเอามากๆ แต่ก็ยังดูไม่ออกว่ามันคืออะไร จากนั้นเขาก็ค่อยหยิบมันขึ้นมาอย่างเบามือที่สุด


แต่พอหยิบขึ้นมา มันกลับขยับได้ ไม่ใช่วัตถุโบราณอย่างที่เขาคิดไว้ตั้งแต่แรก ด้วยความตกใจเขาจึงรีบโยนมันทิ้งไป

แต่ภายหลังเขาจึงได้ทราบว่า ลายประหลาดนั้นไม่ใช่ตราสัญลักษณ์ของลัทธิ หรือสมาคมลับอะไรที่ไหนทั้งนั้น แต่มันเป็นส่วนก้นของสิ่งมีชีวิตสุดพิสดารที่ชื่อว่า "แมงมุมประตูกล" (Cyclocosmia spiders)


แมงมุมประตูกล เป็นแมงมุมที่มีรูปร่างที่แปลกประหลาด คือ มีส่วนท้ายของร่างกายตัด เป็นผิวแข็ง มีลักษณะคล้ายจาน มีขนแข็งคล้ายหนามอยู่รอบๆขอบจาน เพื่อเสริมการป้องกันอีกชั้นหนึ่ง ส่วนท้ายที่ตัดเรียบแข็งนี้มีไว้สำหรับ อุดรูของพวกมัน คล้ายเป็นประตูกล เมื่อถูกคุกครามจากผู้บุกรุก นอกจากนั้นเจ้าแมงมุมประตูกลถือว่าเป็นสัตว์ที่มีคุณค่าและหาพบได้ยากมาก ด้วยลักษณะเฉพาะตัวที่แปลกประหลาดไม่เหมือนแมงมุมทั่วไป


โอ้โห.. นึกไม่ถึงว่าจะมีแมงมุงแบบนี้อยู่ในโลก แค่แมงมุมธรรมดาก็ยังไม่อยากจะเข้าใกล้เลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Liekr

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "หนุ่มขุดเจอ "วัตถุโบราณ" แต่พอหยิบขึ้นมาดูชัดๆ ถึงกับโยนทิ้งแทบไม่ทัน เพราะมันไม่ใช่อย่างที่คิด!?"

แสดงความคิดเห็น