แชร์ไว้เลย! ประโยชน์ที่เกินธรรมดาของน้ำยาบ้วนปาก ใครจะไปรู้ว่ามันสามารถทำสิ่งนี้ได้!!

loading...
ปัจจุบันมีการใช้ น้ำยาบ้วนปาก กันอย่างแพร่หลาย เพราะหลายคนเชื่อว่าจะช่วยระงับกลิ่นปาก ทำให้ลมหายใจสดชื่นขึ้นได้ แต่จะมีใครรู้บ้างว่าน้ำยาบ้วนปากยังสามารถฆ่าเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ดีอีกด้วย


เนื่องจากใน น้ำยาบ้วนปาก มีส่วนผสมที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ดังนั้นเราจึงสามารถนำ น้ำยาบ้วนปาก ไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ ได้อีกมากมายโดยที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เราจึงขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปากกันค่ะ

1. ลดกลิ่นตัว ใครที่มีปัญหากลิ่นตัวแรง ลองทาน้ำยาบ้วนปากเบาๆ ใต้วงแขน ซึ่งจะได้ผลดีกว่าการใช้โรลออน เพราะน้ำยาบ้วนปากมีส่วนผสมที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ลดกลิ่นตัวลงได้

2. รักษาโรคเหน็บชา ไม่อยากไปหาหมอให้เสียเงินลองแช่เท้าในน้ำยาบ้วนปากผสมกับน้ำส้มสายชูวันละครึ่งชั่วโมงทุกวันสามารถช่วยรักษาอาการเหน็บชาได้

3. ทำความสะอาดห้องน้ำ หากอยากให้ชักโครกที่บ้านของคุณดูใหม่ แค่เทน้ำยาบ้วนปากลงไปเพื่อทำความสะอาด แถมสามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีอีกด้วย

4. ทำความสะอาดแผล เพราะในน้ำยาบ้วนปากมีส่วนผสมที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เราจึงสามารถนำมาล้างแผลเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้

5. ขจัดรังแค เพียงเทน้ำยาบ้วนปากลงบนศีรษะ แล้วใช้ผ้าขนหนูพันไว้ หมักผมไว้สักครึ่งชั่วโมง แค่นี้ศีรษะคุณก็จะไม่มีรังแคแล้วค่ะ

6. กำจัดเห็บ บ้านไหนเลี้ยงสุนัขแล้วเจอปัญหาเห็บบนตัวสุนัข ให้นำน้ำยาบ้วนปากไปอาบน้ำให้สุนัข ซึ่งจะได้ผลดีกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหลายเท่า

7. รักษาสิว เพิ่งเคยได้ยินกันใช่ไหมน้ำยาบ้วนปากก็รักษาสิวได้ เพียงใช้เช็ดหน้าทุกเช้า-เย็น

8. ลบรอยบนกระจกและคอมพิวเตอร์ เพราะน้ำยาบ้วนปากมีประสิทธิภาพในการลบรอยนิ้วมือและคราบ ทำให้สิ่งสกปรกไม่สามารถเกาะติดได้ง่าย

9. กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เทน้ำยาบ้วนปากเพียงเล็กน้อยลงบนทิชชูหรือสำลี แล้วนำไปวางในที่มีกลิ่น ก็สามารถทำให้กลิ่นแปลกๆ หายไปได้

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ไม่เพียงแค่ใช้บ้วนปากอย่างเดียว แต่น้ำยาบ้วนปากยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีกเพียบ ใครสนใจก็ลองนำไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าเวิร์คมาก

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Share-si

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "แชร์ไว้เลย! ประโยชน์ที่เกินธรรมดาของน้ำยาบ้วนปาก ใครจะไปรู้ว่ามันสามารถทำสิ่งนี้ได้!!"

แสดงความคิดเห็น