แจกฟรี!! สูตร "ชาเขียวนม" สูตรชงง่ายๆ รายได้หลักหมื่น!!!

loading...
เชื่อว่า หนึ่งในเครื่องดิ่มยอดนิยมของใครหลายๆ คน จะต้องมี ชาเขียว เป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน ด้วยรสชาติความอร่อยของชาเขียว แก้กระหายทำให้รู้สึกสดชื่น วันนี้เราจึงขอนำ สูตรชาเขียวนม ซึ่งมีผู้เผยแพร่เอาไว้มาให้คุณๆ ลองทำกันดูค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า วิธีทำชาเขียวใส่นม นี้จะเป็นอย่างไร


สวัสดีครับ! ครั้งที่แล้วที่ผมได้มาแบ่งปันวิธีการทำไก่ทอดไม่มีกระดูกไปแล้วและวันนี้ผมจะมาแบ่งปันอาชีพเสริมอีกหนึ่งอย่างของผมที่สามารถทำรายได้เข้ากระเป๋าให้ผมได้ค่อนข้างพอสมควร สวัสดีครับ! ครั้งที่แล้วที่ผมได้มาแบ่งปันวิธีการทำไก่ทอดไม่มีกระดูกไปแล้วและวันนี้ผมจะมาแบ่งปันอาชีพเสริมอีกหนึ่งอย่างของผมที่สามารถทำรายได้เข้ากระเป๋าให้ผมได้ค่อนข้างพอสมควร

ปล. รูปค่อนข้างเยอะนิดนึงนะครับ เพราะผมบอกวิธีทำทีละขั้นตอนและแนะนำส่วนผสมกับขวดบรรจุภัณฑ์ด้วย

( ขอเกริ่นนำนิดนึงนะครับ ของผมจะทำในลักษณะการบรรจุสำเร็จแบบพร้อมดื่มลงในขวดบรรจุภัณฑ์ไม่ได้ทำขายแบบมีหน้าร้านเป็นน้ำตามสั่ง ดังนั้นส่วนผสมที่ผมจะมาแนะนำก็จะต้องใช้ในปริมาณที่มากพอสมควร แต่ใช้ต้นทุนไม่แพงอย่างที่คิดครับ มีเงินทุนแค่400 - 500บาทก็ทำได้แล้ว )

สูตรชาเขียวนม

แนะนำส่วนผสมและอุปกรณ์กันก่อนครับขั้นตอนที่ 1


นำน้ำสะอาดประมาณ12ลิตรใส่หม้อขนาดใหญ่ขึ้นตั้งบนเตาใช้ไฟค่อนข้างแรงแล้วนำผงชาเขียวที่ใส่เตรียมไว้ในถุงชงลงมาแช่พักไว้ในหม้อที่ต้มน้ำ พยายามอย่าให้ผงชาหลุดออกไปนอกถุงชงนะครับ เสร็จแล้วปิดฝาหม้อแล้วทิ้งไว้จนน้ำเริ่มร้อนแต่ไม่ต้องถึงกับเดือดนะครับ

ขั้นตอนที่ 2


เมื่อน้ำเริ่มร้อนได้ที่แล้วก็นำถุงชงชาออกแล้วใส่น้ำตาลทรายขาว1.5กิโลกรัม ค่อยๆเทน้ำตาลลงไปนะครับเพราะเดี๋ยวน้ำร้อนจะกระเด็นใส่มือได้ เมื่อใส่น้ำตาลจนครบ1.5กิโลกรัมแล้วให้รีบนำไม้พายมาคนจนเริ่มรู้สึกว่าน้ำตาลละลายเข้ากับน้ำชาเขียวก่อนนะครับ

ขั้นตอนที่ 3หลังจากน้ำตาลละลายแล้วก็เริ่มใส่นมสด1กระป๋องแล้วตามด้วยนมข้นหวานอีก1กระป๋อง หลังจากนั้นใช้ไม้พายคนให้เข้ากันนะครับเพราะถ้าไม่ใช้ไม้พายคนจะทำให้นมข้นที่ลงไปติดอยู่ก้นหม้อนั้นไหม้และลอยขึ้นมาเป็นแผ่นๆอยู่เหนือน้ำได้นะครับ

(ปล.1 เพื่อความสะดวกและรวดเร็วต่อการเทนมลงในหม้อต้ม ผมแนะนำให้เปิดฝากระป๋องนมเตรียมไว้แบบในรูปนี้นะครับ)


**ข้อควรระวังของขั้นตอนการเปิดฝาเพราะฝากระป๋องนมมีความคม ถ้ารีบเปิดแล้วใช้มือเปล่าจับฝาบิดไปมาอาจจะพลาดแบบผมได้นะครับ**

ขั้นตอนที่ 4


ต่อไปเป็นการใส่ครีมเทียมในปริมาณ500กรัม(ประมาณครึ่งถุงครับ) แล้วก็ใช้ไม้พายคนจนผงครีมเทียมละลายเข้ากับน้ำก่อนนะครับ

ขั้นตอนที่ 5


เมื่อครีมเทียมและส่วนผสมทุกอย่างที่ใส่ลงไปละลายเข้ากันหมดแล้วก็จะได้สีแบบในรูปนี้นะครับ แล้วก็ต้มต่อไปเรื่อยๆรอจนน้ำเดือดแต่ไม่ต้องให้เดือดมากนะครับเพราะจะทำให้เกิดฟองครีมเยอะและทำให้บูดง่ายด้วย

ขั้นตอนที่ 6ระหว่างรอน้ำเดือดเราก็มาเตรียมขวดเตรียมใส่ฉลากขวดให้เรียบร้อยกันครับ ฉลากขวดใส่ไว้หลวมๆแบบในรูปเลยครับเพราะมันมีคุณสมบัติเป็นฟิล์มหดเมื่อโดนความร้อนก็จะหดเข้ารูปกับตัวขวดพอดีหรือถ้าใครมีไดร์ความร้อนก็เอามาเป่าก็ได้ครับ

ขั้นตอนที่ 7เมื่อเตรียมขวดเสร็จแล้วและน้ำก็เดือดพร้อมจนได้ที่แล้วขั้นตอนต่อไปก็คือการกรอกลงขวด (สูตรของผมจะทำได้ประมาณ50-53ขวด/1หม้อ)

ขั้นตอนที่ 8


ขั้นตอนสุดท้ายหลังจากกรอกลงขวดเสร็จแล้วก็นำฝามาปิดเป็นอันเสร็จสิ้นแล้วครับ
*(ฝาค่อนข้างจะกดลงให้เข้ารูปกับปากขวดยากนิดนึง แต่ใช้เทคนิคของผมก็ได้คือการนำฝามาครอบไว้บนปากขวดก่อน เพื่อให้ไอร้อนจากน้ำที่เรากรอกลงไปเป็นตัวทำละลายให้ฝาพลาสติกเกิดความอ่อนตัวและจะกดปิดลงปากขวดได้แบบง่ายมากครับแทบไม่ต้องออกแรงเลยก็ว่าได้)

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: สมาชิกหมายเลข 1763639

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "แจกฟรี!! สูตร "ชาเขียวนม" สูตรชงง่ายๆ รายได้หลักหมื่น!!!"

แสดงความคิดเห็น