อย่ามองข้าม! วิธีกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ในหูของคุณ เพียงทำแบบนี้ มหัศจรรย์มากๆ

loading...
หูของมนุษย์เป็นอวัยวะที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ซึ่งทำได้ผ่านการเคี้ยว ไอ หรือจาม จริงๆแล้วมันสามารถทำสำเร็จผ่านการเคลื่อนไหวเล็กๆและรวดเร็ว ซึ่งหลังจากนั้นขี้หูจะกำจัดตัวเอง


โดยทั่วไป สิ่งสกปรกในหูจะเกิดขึ้นจากการสะสมของขี้หูในช่องหู กลายมาเป็นคราบและหูก็จะอุดตัน ในกรณีเช่นนี้ คุณควรทำการล้างหู และทางที่ดีที่สุดคือล้างโดยแพทย์ แต่ก่อนที่จะไปพบแพทย์ ลองทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ ซึ่งสามารถช่วยให้คุณล้างหูได้ด้วยตัวเองที่บ้าน ขั้นตอนเหล่านี้เป็นขั้นตอนที่ได้รับการแนะนำจากแพทย์โสตศอนาสิกวิทยา

วิธีที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการล้างหูและการกำจัดสิ่งอุดตัน คือการใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 3% ซึ่งไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์นี้คนส่วนใหญ่รู้จักกันในชื่อไฮโดรเจน

กระบวนการในการกำจัดสิ่งอุดตันในหูมีดังต่อไปนี้:

หยดไฮโดรเจน 3% ประมาณ 4-5 ปิเปตลงในหูของคุณ

คุณควรเอียงศีรษะ หรือควรนอนลง และค้างอยู่ท่านั้นเป็นเวลาประมาณ 5 นาที คุณจะรู้สึกถึงเสียงเล็กๆที่เกิดขึ้นภายในหูของคุณ และนั่นหมายความว่ามันเริ่มมีปฏิกิริยา และคราบอุดตันเริ่มอ่อนตัวลง

ห้ามใช้ไม้แคะหูเด็ดขาด ให้เช็ดด้วยผ้ากระดาษเท่านั้น

โดยปกติไฮโดรเจนจะแก้ปัญหาคราบสะสมที่อยู่ภายในหู แต่ถ้าครั้งแรกที่ทำ คุณไม่รู้สึกโล่งเท่าที่ควร ให้ทำซ้ำขั้นตอนเดิมอีกครั้งหลังจากผ่านไปหลายชั่วโมง และวันรุ่งขึ้นก็ทำซ้ำตามขั้นตอนเดิมอีก

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: thaiza

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "อย่ามองข้าม! วิธีกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ในหูของคุณ เพียงทำแบบนี้ มหัศจรรย์มากๆ"

แสดงความคิดเห็น