หนุ่มป่วยมะเร็งทำฝันสุดท้ายเป็นจริง ขอทำสิ่งนี้กับคนรักบนเตียงคนไข้ ก่อนสิ้นใจในอีก 36 ชม. ต่อมา

loading...
เรื่องราวของนายราอูล อิโนโฆซา ชายอเมริกันวัย 33 ปี ผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ทำความปรารถนาสุดท้ายเป็นจริง คือการแต่งงานกับคู่หมั้นสาวที่คบหากันมายาวนานถึง 11 ปี บนเตียงคนไข้ เพียง 36 ชั่วโมงก่อนที่นายอิโนโฆซาจะเสียชีวิต


นายอิโนโฆซา เข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลที่เมืองอมาริลโล รัฐเท็กซัส เนื่องจากป่วยด้วยโรคมะเร็งเมื่อเดือนต.ค. ปีก่อน โดยมีน.ส.อีวาน ลามัส คู่หมั้น คอยดูแลอยู่ใกล้ชิด นอกจากนี้ น.ส.ลามัส ยังต้องแบ่งเวลาไปดูแลลูกๆ ที่บ้าน โดยนายอิโนโฆซามีลูกชายกับน.ส.ลามัส คนหนึ่ง อายุ 9 ปี นอกจากนี้ยังมีลูกสาวอีก 3 คน ที่ติดจากการแต่งงานครั้งแรก

ทั้งนี้ นายอิโนโฆซา เคยขอคู่หมั้นแต่งงานตั้งแต่ปี 2550 แต่ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะรอก่อน เพราะนายอิโนโฆซาตั้งใจจะจัดงานแต่งงานให้ดีที่สุดเหมือนในเทพนิยาย นายอิโนโฆซาจึงพยายามทำงานเก็บเงินเพื่อจัดงานแต่งงาน แต่สุดท้ายมาป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเสียก่อน จึงต้องนำเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาล

จนเมื่ออาการของนายอิโนโฆซาถึงขั้นวิกฤต ระบบภายในเริ่มหยุดทำงาน อนุศาสนาจารย์หรือครูสอนศาสนาในโรงพยาบาลถามผู้ป่วยว่ามีความปรารถนาใดเป็นครั้งสุดท้าย นายอิโนโฆซาตอบว่าต้องการแต่งงานกับคู่หมั้นของตน อนุศาสนาจารย์จึงจัดงานแต่งงานให้นายอิโนโฆซาในห้องพักนั้นเอง

โดยสมาชิกครอบครัวและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล เร่งจัดงานแต่งงาน อนุศาสนาจารย์คนหนึ่งของโรงพยาบาลนำน.ส.ลามัสไปที่ศาลเพื่อขอใบอนุญาตสมรส โดยผู้พิพากษายังลัดระยะเวลา 72 ชั่วโมง ที่ต้องใช้ตามกระบวนการปกติด้วย ด้านหัวหน้าแผนกวิกฤตในโรงพยาบาลยังให้นายอิโนโฆซายืมสูทและเน็กไทเพื่อใช้สวมในพิธีแต่งงาน ส่วนคาเฟ่ของโรงพยาบาลเร่งอบเค้กแต่งงาน และญาติของฝ่ายหญิงยังหาชุดแต่งงานสีขาวมาให้ เพียงไม่กี่ชั่วโมงงานแต่งงานก็พร้อมเรียบร้อย

น.ส.ลามัส เดินเข้ามาในพิธีพร้อมพ่อของเธอ โดยมีนางพยาบาลเรียงแถวกันอยู่นอกห้อง "ตอนที่ฉันเดินเข้ามาและเห็นเขาในชุดสูท เขาแทบทำให้ฉันลืมหายใจไปเลย" น.ส.ลามัส กล่าว "เขาหล่อมากจริงๆ มันเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้เลย"

ทั้งคู่กล่าวคำสาบานแต่งงานกัน โดยมีลูกๆ ยืนอยู่เคียงข้าง จนกระทั่งทั้งคู่เป็นสามีภรรยากันอย่างถูกต้อง ก่อนที่นายอิโนโฆซาจะเสียชีวิตอย่างสงบในอีก 36 ชั่วโมงต่อมา ในวันเสาร์ที่ 10 ธ.ค. 2559

เรื่องที่น่าเศร้ากว่านั้น นั่นคือ เอกสารแรกที่น.ส.ลามัส ลงชื่อหลังการแต่งงาน คือใบมรณบัตรของสามีของเธอนั่นเอง


Tiny and Yvonne's Wedding

Tiny had been fighting cancer for 3 years. About 6 weeks ago he got admitted into the hospital, everything started shutting down lungs, kidneys etc . Yesterday he finally threw in the towel .Tiny wanted to go home but not before getting married first and make his family complete.The hospital gave him a few days and was able to get his wish . Tiny has gone to be with the Lord now . Thanks for all the prayers and GodBless everyone. If God puts it in your heart to help his family please go to the link below . Love you fam and thanks in advance

https://www.gofundme.com/lets-help-tiny
โพสต์โดย Domingo Rodriguez บน 9 ธันวาคม 2016

ขอบคุณข้อมูลจาก: Khaosod

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "หนุ่มป่วยมะเร็งทำฝันสุดท้ายเป็นจริง ขอทำสิ่งนี้กับคนรักบนเตียงคนไข้ ก่อนสิ้นใจในอีก 36 ชม. ต่อมา"

แสดงความคิดเห็น