เจ๋งจริงๆ!! กับ 5 ทริคเล็กๆ สำหรับคนมีรถ ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน!!

loading...
สำหรับคนมีรถ ก็จะทราบกันดีอยู่แล้วว่า การที่เรามีรถนั้น ไม่ใช่แค่มีและใช้ไปวันๆ เพราะเนาจะต้องมีการดูแลรักษา ทำความสะอาด ให้รถที่เรารัก อยู่ในสภาพที่ดีกับเราไปได้นานๆ และสามารถใช้งานได้ตอบสนองความต้องการของเรามากที่สุด


วันเราจะพาไปชมคลิปของ DaveHax ที่ได้นำเสนอ 5 ทริคเจ๋งๆ สำหรับคนใช้รถ ที่จะทำให้การใช้รถของคุณสะดวกและตอบโจทย์มากขึ้น ด้วยสิ่งใกล้ตัวที่หลายคนไม่รู้มาก่อน จะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

1) หากคุณต้องทำความสะอาดช่องแอร์หรือซอกเล็กๆ ที่ผ้าเข้าทำความสะอวดไม่ถึง ลองใช้ฟองน้ำกับไม้มาทำเป็นอุปกรณ์ดังรูป จะทำให้คุณทำความสะอวดได้ง่ายทุกซอกทุกมุม


2) หากเข็มขัดนิรภัยของคุณเริ่มฝืด ไม่สามารถม้วเก็บเข้าช่องได้ ให้นำน้ำยาทำความสะอาดพื้นผิวมาฉีดบริเวณดังภาพแล้วใช้ผ้าสักหลาดเช็ด แค่นี้ก็จะลื่นแล้ว


3) หากคุณไม่มีที่วางจอหรือโทรศัพท์หน้ารถ ลองใช้หนังยางเส้นใหญ่และช่องแอร์ของรถให้เป็นประโยชน์ โดยใช้หนังยางยึดโทรศัพท์เข้ากับช่องแอร์ แค่นี้ก็สะดวกสบายแล้ว


4) สำหรับคนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มบนรถ และไม่มีที่วางแก้ว ลองนำเทปกาวม้วนใหญ่ๆ มาวางเป็นฐานสำหรับวางแก้วดูสิ มันก็ช่วยได้แถมมั่นคงไม่มีหกแน่นอน


5) เมื่อรถของคุณมีฝ้าขึ้นตามกระจกหน้าและหน้าต่าง ให้ลองนำทรายแมว มากรอกใส่ในถุงเท้าแล้วมัดปิดให้แน่น จ่กนั้นนำไปวางที่คอนโซลหน้า ใต้เบาะรถ แค่นี้ก็จะช่วยลดฝ้าจากความชื้นได้แล้วขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Kaijeaw

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "เจ๋งจริงๆ!! กับ 5 ทริคเล็กๆ สำหรับคนมีรถ ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน!!"

แสดงความคิดเห็น