7 เครื่องดื่มลดน้ำหนัก ลดพุง ลดความอ้วน เพื่อการมีหน้าท้องแบนราบ ดื่มทุกวัน ดีทุกวัน!!

loading...
เครื่องดื่มลดน้ำหนัก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้รักสุขภาพ ที่นอกจากการออกกำลังกายซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเผาผลาญไขมันส่วนเกินและลดหน้าท้องแล้ว เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้คุณมีหน้าท้องแบนราบ ลดความอ้วนได้อย่างปลอดภัย ซึ่งวันนี้เรามี 7 เครื่องดื่มลดน้ำหนัก ลดพุง ที่จะช่วยให้คุณสุขภาพดีมาฝากกันค่ะ


7 เครื่องดื่มลดน้ำหนัก ลดพุง ลดความอ้วน


1. ชาเขียว


อย่างที่รู้กันว่าชาเขียวสามารถช่วยลดความอ้วน และควบคุมไขมันได้ด้วย นอกจากนี้ชาเขียวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า "คาเทซิน" ซึ่งช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ เพียงจิบชาเขียวก่อนออกกำลังกายก็ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในระหว่าง นั้นได้แล้ว

2. ชามิ้นต์


ด้วยคุณสมบัติของมิ้นต์ จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณย่อยสลายไขมัน แม้แต่อาหารไขมันสูงอย่างเบอร์เกอร์หรือสเต็ก ก็จะถูกย่อยได้อย่างรวดเร็ว แถมยังลดอาการท้องอืดพร้อมเร่งการขับถ่ายได้อีกด้วย

3. นมถั่วเหลือง


ถั่วเหลืองมีสารแลคตินที่ช่วยป้องกันการสะสมไขมันของเซลล์ในร่างกาย พร้อมกับช่วยสลายไขมันส่วนเกิน เพียงดื่มนมถั่วเหลือง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดี

4. ดาร์คชอคโกแลตเชค


อ่านแล้วอาจอุทานว่า ห๊ะ! ใช่เหรอ คำตอบคือ ใช่ค่ะ เพราะดาร์คชอคโกแลตจะช่วยลดความอยากอาหาร และช่วยลดความโหยอยากกินจุบจิบลงได้ จึงส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีแคลอรี่ค่อนข้างมาก จึงเหมาะจะดื่มแทนมื้ออาหารมากกว่าจะเป็นของว่าง ลองดื่มแทนมื้อเช้าก็เป็นไอเดียที่ดี เพราะดื่มง่ายแต่อิ่มท้องนานหลายชั่วโมงค่ะ

5. กาแฟดำ


เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่ากาแฟดำนั้นมีส่วนผสมของคาเฟอีน ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดีขึ้น มีการวิจัยพบว่า คาเฟอีนจำนวนพอสมควรสามารถช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ ดังนั้น หากดื่มกาแฟดำถ้วยหนึ่งก่อนไปออกกำลังกาย จะมีส่วนช่วยลดไขมันในร่างกาย และอาจช่วยลดอาการเจ็บปวดจากการออกกำลังกายได้อีกด้วย

6. น้ำแตงโม


มีสารอาหารมากมายรวมถึงไลโคปีนที่ช่วยต้านมะเร็ง รวมถึงกรดอะมิโนที่ชื่อว่าอาร์จินีน โดยการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Nutrition ระบุว่า น้ำแตงโม ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อได้ แต่คุณก็ต้องออกกำลังกายอย่างจริงจังควบคู่กันไปด้วย

7. น้ำสับปะรด


สับปะรดมีสารที่เรียกว่า "โบรมีเลน" ซึ่งช่วยย่อยโปรตีนทำให้การย่อยอาหารง่ายยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยลดอาการท้องอืด นอกจากนี้การใส่น้ำมันที่สกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ผสมลงในน้ำสับปะรดก็ถือว่าเป็น ประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย เพราะมีไขมันโมเลกุลเดี่ยวที่ไม่อิ่มตัวในปริมาณค่อนข้างสูง (จากการศึกษาพบว่าหากกินไขมันประเภทนี้ในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยลดระดับคอเล สเตอรอลในเลือดได้ นอกจากนี้ไขมันโมเลกุลเดี่ยวที่ไม่อิ่มตัวยังมีส่วนป้องการเกิดโรคหัวใจได้)

--------------------------------------------------

แถมให้อีกนิดนึงว่า เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด นั่นก็คือ น้ำเปล่า นั่นเองค่ะ เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าร่างกายของคนเรานั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก เราจึงควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 6 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตร ซึ่งการดื่มน้ำเปล่านั้นยังดีต่อระบบเผาผลาญของร่างกาย รวมทั้งช่วยรักษาสมดุลของของเหลวในร่างกายทั้งยังลดอาการบวมน้ำได้ด้วย ซึ่งก็จะช่วยให้รูปร่างของเราดูดีได้ยังไงละค่ะ

สุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มลดน้ำหนักอะไรก็ตาม ก็ควรจะรับประทานให้พอดีกับความต้องการของร่างกาย เพราะหากรับประทานมากเกินไปก็อาจเกิดการสะสมในร่างกาย หรือน้อยเกินไปก็อาจจะขาดสารอาหาร และควรหาเวลาออกกำลังกายควบคู่กันไป พร้อมๆ กับการรับวิตามินและสารอาหารต่างๆ ในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งภายในและภายนอกของคุณเองด้วยนะค่ะ

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "7 เครื่องดื่มลดน้ำหนัก ลดพุง ลดความอ้วน เพื่อการมีหน้าท้องแบนราบ ดื่มทุกวัน ดีทุกวัน!!"

แสดงความคิดเห็น