แม่บ้านต้องรู้!! วิธีขจัดคราบเหลืองบนหมอน กำจัดคราบสกปรกให้หมอนขาวเหมือนใหม่

loading...
หลายคนคงเคยเจอกับปัญหาคราบเหลืองบนหมอนมาแล้ว ซึ่งบางคนก็แก้ปัญหาด้วยการซื้อหมอนใหม่ แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินซื้อใหม่บ่อย ๆ วันนี้เรามี วิธีขจัดคราบเหลืองบนหมอน มาฝาก แค่ลงมือทำตามนี้รับรองว่าหมอนจะกลับมาขาวสะอาดน่าหนุนอย่างแน่นอน


วิธีซักหมอนเหลือง เทคนิคกำจัดคราบสกปรกบนหมอน ให้กลับมาขาวเหมือนใหม่ กลายเป็นหมอนที่น่านอนอีกครั้ง เคล็ดลับสำหรับคุณแม่บ้านพ่อบ้านที่อยากทำความสะอาดคราบเหลืองบนหมอน ไปดูวิธีแก้ไขกันเลย

วิธีกำจัดคราบเหลืองบนหมอนอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม (สำหรับหมอน 2 ใบ)

- น้ำร้อน
- น้ำยาซักผ้า 1 ถ้วย
- ผงล้างจาน 1 ถ้วย
- น้ำยาซักผ้าขาว 1 ถ้วย
- ผงบอแรกซ์ 1/2 ถ้วย

ขั้นตอนการทำความสะอาดหมอน

1. ตรวจสอบป้ายบนหมอนอย่างละเอียด เพื่อเช็กให้แน่ใจว่าสามารถนำหมอนไปซักกับเครื่องซักผ้าได้

2. จากนั้นถอดปลอกหมอน หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ห่อหุ้มหมอนอยู่ออกทั้งหมด

3. เติมน้ำร้อนลงในเครื่องซักผ้าประมาณ 1/3 ของถังซัก


4. ใส่วัสดุที่เตรียมมาทั้งหมดตามลงไปในถังซักผ้า จากนั้นก็เริ่มเดินเครื่องประมาณ 2-3 นาที ให้วัสดุทั้งหมดละลายน้ำก่อน แล้วค่อยนำหมอนลงไปแช่ในถังซัก


5. หลังจากที่เครื่องซักผ้าปั่นหมอนได้ประมาณ 2-5 นาที ให้หยุดเครื่องแล้วพลิกหมอนอีกด้านหนึ่งขึ้นมา เพื่อให้การซักเป็นไปอย่างทั่วถึง เสร็จแล้วก็ปั่นหมอนต่อไปอีก 2-5 นาทีเหมือนเดิม


6. เพิ่มขั้นตอนการล้างอีก 1 ครั้ง จากการซักผ้าแบบปกติ พร้อมกับปรับปุ่มอุณหภูมิของน้ำไปที่ระดับความร้อนสูงสูด หรือ Hot ด้วย (ถ้ามี)


7. ใส่หมอนลงไปในเครื่องอบผ้า พร้อมกับลูกบอลซักผ้า (Dryer Balls) ที่จะช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นจำนวน 2 ลูก (สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้หากไม่มีเครื่องอบผ้า โดยการนำไปผึ่งแดดแทน) จากนั้นก็จะได้หมอนที่ขาวสะอาดหมดคราบเหลือง ๆ ไปแล้วจ้า


หากใครกำลังรู้สึกอี๋กับหมอนเหลือง ๆ ใบเดิม ลองมาทำตามวิธีซักคราบเหลืองบนหมอนเหล่านี้ รับรองว่าจะเหมือนได้หมอนใบใหม่มาใช้เลยทีเดียว


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Kapook

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "แม่บ้านต้องรู้!! วิธีขจัดคราบเหลืองบนหมอน กำจัดคราบสกปรกให้หมอนขาวเหมือนใหม่"

แสดงความคิดเห็น