รู้แล้วจะทึ่ง!! ประโยชน์มหาศาลของการ "กินกล้วย ตอนเช้า" ดีต่อสุขภาพขนาดนี้ ต่อไปจะกินทุกวัน

loading...
การกินกล้วยตอนเช้า เป็นหนึ่งใน วิธีลดน้ำหนัก ที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น และยังมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และผลงานวิจัยด้านสุขภาพยืนยันว่าการกินกล้วย มีผลดีต่อสุขภาพมากมาย การกินกล้วยมื้อเช้าช่วยให้ร่างกายดูดซึมคุณประโยชน์จากกล้วยได้เต็มประสิทธิภาพ และการกินกล้วยตอนเช้ายังเหมาะสำหรับชีวิตที่เร่งรีบของคนในสังคมเมือง


กล้วยถือเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยประโยชน์ที่มากที่สุดชนิดหนึ่ง ปกติของการทานกล้วย (ไม่เวลาจะกินในช่วงเวลาใด) เราจะได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์หลากหลายชนิด ในยุคที่เร่งรีบอย่างในปัจจุบันนี้ กล้วยถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการทานมื้อเช้า เพราะสะดวก รวดเร็ว แถมราคายังย่อมเยา ไม่ได้ราคาสูงเหมือนกาแฟสดสักแก้ว กับ เบเกอรี่สักชิ้น ในกล้วยนั้นมีวิตามินบี 1 และบี 2 ที่ช่วยในการเร่งเผาผลาญ น้ำตาลและไขมัน

การทานกล้วยตอนเช้า จะช่วยให้ร่างกายสามารถจำกัดให้กระเพาะ และลำไส้ได้ทำงานน้อยที่สุด และจะทำให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูสภาพอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ การทานกล้วยตอนเช้ายังทำให้ร่างกายได้รับปริมาณน้ำที่พอดี และการไหลเวียนของของ เหลวในร่างกายก็ดีขึ้น รวมถึงระบบขับถ่ายที่ดี เพราะการกินกล้วยมื้อเช้ามีส่วนช่วยทำให้อาการท้องผูกหายไป และส่งผลให้อุจจาระที่ตกค้างอยู่ในร่างกายค่อยๆ ลดลงอีกด้วย บางคนที่มีน้ำหนักเกินนั้น ไม่ได้เพียงเพราะมีไขมันล้นเกินเพียงอย่างเดียว แต่เนื่องจากมีของเสียสะสมอยู่ในร่างกายมากเกินไปต่างหาก เพราะฉะนั้นหลังจากเริ่มกินกล้วยมื้อเช้าไปแล้ว ของเสียต่างๆ จะเริ่มค่อยๆ ถูกขับออกมาจนน้ำหนักลดลงนั่นเอง

สูตรลดน้ำหนักด้วยการกินกล้วยมื้อเช้านั้น ต้องทำต่อเนื่องติดต่อกินสักระยะ และหากรับประทานกล้วยน้ำว้าสัก 1-2 ลูกพร้อมน้ำเปล่า 1 แก้วหลังจากตื่นนอน การลดน้ำหนักของคุณจะเห็นผลที่รวดเร็วและเต็มประสิทธิภาพมากขึ้­­­น แต่ทั้งนี้ก็ต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายไปด้วยในตัวนะคะ

แถมวิตามินบี โพแทสเซียม และแมกนีเซียมที่อัดแน่นอยู่ในกล้วย ยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความเหนื่อยล้า ช่วยควบคุมความดันเลือด และการทำงานของแคลเซียมในร่างกาย ช่วยในการขับโซเดียมอันเป็นหนึ่งในตัวการที่จะทำให้ความดันเลือ­­­ดสูงออกทางปัสสาวะ และส่งผลในด้านลดการบวมของร่างกายได้อีกต่างหาก

กล้วยยังมีคุณประโยชน์อีกหลากหลายชนิด ทั้งไฟโตเคมิคัลที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ป้องกันมะเร็ง มีเอนไซม์ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้กระเพาะอาหารและลำไส้ทำงานหนักลดลง ในกล้วยดิบยังมีฤทธิ์ในการขับพิษสูง และหากกล้วยสุก ก็ทำให้ร่างกายสร้างสารภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้นกว่าปกติอีกด้วย และกล้วยยังมีเซโรเทนินที่ช่วยลดอาการหงุดหงิด และทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ กล้วยยังมีวิตามิน A บวกกับบีตา-แคโรทีน (Beta-carotene) และอัลฟา-แคโรทีน (Alpha-carotene) ที่ช่วยบำรุงสายตาและประสาทการมองเห็นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งกินกล้วยเป็นประจำร่างกายก็ได้รับโพแทสเซียมอันเป็นสารส­­­ื่อไฟฟ้าที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ บำรุงหัวใจให้แข็งแรงไม่เสี่ยงโรคหัวใจได้อีกด้วยค่ะ


คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "รู้แล้วจะทึ่ง!! ประโยชน์มหาศาลของการ "กินกล้วย ตอนเช้า" ดีต่อสุขภาพขนาดนี้ ต่อไปจะกินทุกวัน"

แสดงความคิดเห็น