รู้ไว้นะ!!! เป็นสิวก็ใช้แป้งพัฟได้ แต่ต้องเป็น 7 ตัวนี้เท่านั้น สิวถึงจะไม่ขึ้นหน้า!!

loading...
รู้ไว้นะ!!! เป็นสิวก็ใช้แป้งพัฟได้ แต่ต้องเป็น 7 ตัวนี้เท่านั้น สิวถึงจะไม่ขึ้นหน้า!!


1. Clinique Stay-Matte Sheer Pressed Powder: เป็นแป้งพัฟที่ปราศจากความมันและน้ำหอม แต่ช่วยดูดซับความมันบนผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของรองพื้น ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,150 บาท

2. Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Mattifying Face Powder: "แป้งหน้าเด็ก" ที่ทาแล้วหน้าจะดูใสเป็นธรรมชาติเหมือนเด็กแถมยังไม่ผสมรองพื้นและไม่อุดตันให้เป็นสิวเพิ่มขึ้นราคาก็อยู่ที่ประมาณ 500 บาท

3. Rimmel Stay Matte Pressed Powder: แป้งไม่ผสมรองพื้นอัดแข็งที่เน้นความเนียนใสบางเบาและไม่เสี่ยงอุดตันอีกด้วยการใช้แปรงมาแตะแล้วปัดเบา ๆ ให้ทั่วหน้า แค่นี้หน้าก็สว่างกระจ่างใส แถมยังคุมมันได้ดีอยู่หมัดด้วย ราคาอยู่ที่ประมาณ 300-400 บาท

4. Pharma Pure Acne Solution Young Natural Powder: แป้งเนื้อเนียนที่ทาแล้วหน้าเนียนสุด ๆ แต่ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันเพิ่ม หรือเป็นสิวแบบอื่น ๆ เพิ่มแน่นอน หากใครมีรอยสิวอยู่แป้งตัวนี้ก็ปิดได้เรียบเนียนสุดๆ แต่สีแป้งมีแค่สีเดียวเท่านั้น คนขาวมากทาแล้วอาจจะหน้าเหลืองได้ ราคาอยู่ที่ประมาณ 240 บาท

5. Dr. Somchai Acne Blemish Pressed Powder: ทาแล้วหน้าจะเนียนเรียบประหนึ่งใช้แป้งผสมรองพื้นเลย แถมยังคุมมันได้ดี แต่ไม่ทำให้เป็นสิวแน่นอน ราคาอยู่ที่ประมาณ 235 บาท

6. Maybelline Clear Smooth Shine-Free Pressed Powder SPF1: แป้งไม่ผสมรองพื้น ไม่มีน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ทำให้คนเป็นสิวหนักใจเวลาใช้แน่นอน อีกทั้งเนื้อยังบางเบาทาแล้วดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ เลย ราคาประมาณ 140 บาท

7. Cute Press Baby Pretty Press Powder SPF20 PA+++: แป้งเนื้อเนียนทาแล้วใบหน้าเรียบเนียนใสๆ ไม่โบก แถมยังไม่เสี่ยงอุดตันรูขุมขนด้วยนะ ราคาประมาณ 140 บาท

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Share-si

คุณอาจจะสนใจ

loading...

0 Response to "รู้ไว้นะ!!! เป็นสิวก็ใช้แป้งพัฟได้ แต่ต้องเป็น 7 ตัวนี้เท่านั้น สิวถึงจะไม่ขึ้นหน้า!!"

แสดงความคิดเห็น